Ngôi nhà có thể “gấp gọn” và cho vừa vào xe tải

Đã bao giờ bạn tưởng tượng sẽ di chuyển tới nhiều điểm đến khác nhau ngay trong chính ngôi nhà của mình? Một công ty xây dựng của Nga lên ý tưởng giải quyết bài toán hóc búa này bằng cách phát minh ra “ngôi nhà gấp tự động”. Được thiết kế như mọi căn nhà thông thường khác, nhưng nó còn thêm tính năng có thể “gấp gọn gàng” thành một chiếc xe tải rồi đi chuyển khắp nơi.

Ngôi nhà di động có thể gập lại dễ dàng
Ngôi nhà di động có thể gập lại dễ dàng

Theo hình ảnh giới thiệu từ đoạn video, người ta có thể “gấp” ngôi nhà dễ dàng như món mô hình đồ chơi. Mọi chi tiết thuộc không gian bên ngoài như cửa, ban công, hay thậm chí mái nhà, đều có thể hạ xuống và thu gọn. Nếu như trước đó, kích thước căn nhà khá rộng rãi, sau khi gấp lại, nó vừa đủ trong một chiếc xe tải. Sau đó, người ta có thể dễ dàng vận chuyển nó tới những nơi khác.

Theo nhà thiết kế, việc phát minh những tòa nhà tự động này chủ yếu phục vụ cho các trung tâm du lịch hay kho bãi. Kỹ sư thiết kế Dahir Semenov tin rằng, với mô hình nhà kiểu này được coi như giải pháp tình thế cho cuộc khủng hoảng nhà ở.

Không gian căn nhà có thể thu gọn trong “tích tắc”
Không gian căn nhà có thể thu gọn trong “tích tắc”

Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, các bức tường gỗ dày chừng 15 cm, được gia cố bằng thép tấm. Tòa nhà còn được trang bị máy phát điện diesel, hệ thống nước, mang tới sự tiện ích cơ bản nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, mức giá của nó không hề rẻ khi dao động trong khoảng từ 350.000 bảng anh tới 450.000 bảng Anh.

Thu gọn bằng kích thước một chiếc xe tải
Thu gọn bằng kích thước một chiếc xe tải

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Nhiều khán giả lên tiếng bình luận về “ngôi nhà trong mơ”. Đa số người dùng cho rằng, mô hình nhà khá lý tưởng cho những người mê du lịch và sở thích xê dịch.

Không gian bên trong căn nhà khi “mở rộng”
Không gian bên trong căn nhà khi “mở rộng”

“Đó là ý tưởng tuyệt vời”, một người để lại bình luận. Tuy nhiên, cũng có ý kiến hoài nghi về tính khả thi của dự án. “Bạn phải di chuyển toàn bộ đồ đạc trong nhà trước khi gấp nó lại. Và tôi thấy nó thiếu phòng tắm, nhà bếp cũng như nội thất bên trong?”, một người đặt câu hỏi. “Nỗi sợ lớn nhất của tôi chính là căn nhà tự động thu nhỏ khi tôi đang tắm”, một người hài hước bình luận.

Hoàng Hà

Theo DM